22
JUN
2017

Can you drink pH 11.5 or pH 2.5 water?

คุณกล้าดื่มน้ำที่มีค่า pH 11.5 หรือ 2.5 หรือไม่? Can you drink pH 11.5 or pH 2.5 water?

น้ำ pH เหล่านั้นไม่ใช่น้ำที่เหมาะสำหรับการดื่มแต่ว่าชาวอเมริกัน (รวมถึงคนส่วนมาก) ไม่มีความกลัวที่จะดื่ม“น้ำอัดลม” ที่มีค่า pH 2.5 เลยอย่างไรก็ตามเครื่องที่ผลิตน้ำที่มีค่า pH สูงและต่ำมากๆ มักจะมีเหตุผลการผลิตที่เฉพาะเจาะจงโดยคนส่วนใหญ่ไม่รู้ว่าเมื่อน้ำเป็นกรดถึงค่า pH 2.5 จะมีความสามารถในการฆ่าเชื้อแบคทีเรียและสารก่อโรค ได้เกือบทั้งหมดซึ่งนี่เป็นสิ่งที่ยอดมากสำหรับทำความสะอาดแผลถลอก, แผลเปิด, และแผลไฟไหม้รวมถึงการติดเชื้อต่างๆ

นอกจากนั้นน้ำที่มี pH 11.5 จะเป็นตัวอิมัลชั่น (Emulsifier) ซึ่งเป็นตัวช่วยในการรวมตัวของน้ำและน้ำมันน้ำ pH 11.5 จะสามารถแยกน้ำมันและสารฆ่าแมลงจากผักและผลไม้ โดยปกติก่อนที่เราจะทำการเก็บหรือบริโภคผักและผลไม้เราจะทำการแช่ด้วยน้ำ pH 11.5 เป็นเวลา 5-10  นาทีเมื่อแช่น้ำไว้แล้วจะเห็นว่าน้ำที่ถูกแช่เปลี่ยนเป็นสีเหลืองนี่คือสารเคมีและเหล่าย่าฆ่าแมลงที่ถูกล้างออกมานั่นเอง

16
JUN
2017

Water ionizer machine

เครื่องทำน้ำไอออนไนซ์เซอร์ (Water ionizer machine)

เราทราบกันดีอยู่แล้วว่ามากกว่า 70% ของร่างกายประกอบไปด้วยน้ำ คงเป็นการดีที่เราจะต้องเติมน้ำที่ดีที่สุดในกับร่างกายของเราโดยเฉพาะกับผู้ป่วยโรคมะเร็งแล้ว จะรู้สึกถึงความแตกต่างทันที

ในท้องตลาดมีเครื่องผลิตน้ำ Ionized Water อยู่มากมายผมได้ทำการศึกษาเรื่องเครื่องผลิต Ionized Water และคุณก็ควรจะค้นคว้าด้วยเช่นกันเทคโนโลยีที่ใช้ในการผลิตของทุกเครื่องจะคล้ายคลึงกัน แต่คุณภาพของเครื่องคุณภาพการผลิตต่างกัน

การทำงานโดยรวมของเครื่องเหล่านี้ปกติค่อนข้างไม่ยุ่งยาก โดยกระบวการอิเล็กโตรไลซีส (Electrolysis) หรือการแยกน้ำด้วยกระแสไฟฟ้าโดยเครื่องส่วนใหญ่จะติดตั้ง โดยมีหัวแยกน้ำจากท่อน้ำทำให้น้ำไหลผ่านเข้าตัวเครื่อง ซึ่งจะมีการกรองเกิดขึ้นเพื่อกำจัดคลอรีนและสิ่งปนเปื้อนหลังจากนั้นจะเข้าสู่กระบวนการทางไฟฟ้า น้ำจะไหลผ่านแผ่นไทเทเนียมที่เคลือบด้วยแพลตทินั่ม ซึ่งทำหน้าที่เป็นขั่วไฟฟ้าแร่ธาตุที่อยู่ในน้ำจะถูกแยกโดยตัวประจุของมัน และน้ำจะถูกเปลี่ยนโครงสร้างจากน้ำธรรมดาให้กลายเป็นน้ำที่เป็นน้ำกรดและน้ำด่างพร้อมๆกันแล้วถูกลำเลียงออกมาจากเครื่องผ่านท่อ2 ท่อคือท่อน้ำที่เป็นด่างและท่อน้ำที่เป็นกรดคลอไรด์และฟลูออไรด์เป็นแร่ธาตุ ที่เป็นกรดดังนั้นจะไหลออกทางท่อน้ำกรดซึ่งส่วนใหญ่เป็นท่อด้านล่าง โดยหลักการแล้วโมเลกุลของน้ำจะถูกแยกออกโดยกระบวนการนี้น้ำที่มี pH ต่ำกว่า (เป็นกรด) จะถูกส่งออกมาที่ท่อด้านล่างส่วนน้ำที่มีค่า pH สูงกว่า (เป็นด่าง) จะถูกส่งออกมาที่ท่อด้านบนเครื่องส่วนมากจะสามารถผลิตน้ำด่างได้ถึงค่าประมาณ pH 10 และได้น้ำที่เป็นกรดประมาณ pH 4-5 แต่ก็จะมีเครื่องบางรุ่นสามารถผลิตน้ำได้สูงถึง pH 11.5 และต่ำถึง pH 2.5

14
JUN
2017

Reverse Osmosis Water

น้ำอาร์โอ (Reverse Osmosis Water)

หลายๆคนคงจะถามถึงน้ำกลั่น (Distilled Water) และน้ำรีเวิสออสโมซีส (Reverse Osmosis Water) น้ำทั้งสองนั้นเป็นน้ำที่มีสภาวะความเป็นกรดและแร่ธาตุทั้งหมด (เกือบทั้งหมด) ที่อยู่ในน้ำก็ถูกกำจัดทิ้งไปหมดแล้วแน่นอนว่าน้ำเป็นน้ำที่บริสุทธิแต่มันจะมีค่าอะไรในเมื่อมันเป็นน้ำที่ไม่มีแร่ธาตุอะไรหลงเหลืออยู่เลยแล้วยังไปสลายแร่ธาตุจากกระดูกและส่วนอื่นๆ ในร่างกายของเราอีกด้วยโดยธรรมชาติของน้ำ น้ำมีความต้องการแร่ธาตุเป็นปกติอยู่แล้วแต่ถ้ามันไม่มี มันจะไปหาและเอามาดังนั้นน้ำที่ไหลลงมาจากภูเขาก็จะเอาแร่ธาตุจากหินดินกรวดตามแหล่งที่มันไหลผ่านมา ดังนั้นจงอย่าปล่อยให้น้ำกลั่นน้ำ RO มาดึงแร่ธาตุออกจากตัวเรา น้ำที่อยู่ในขวดพลาสติกหลายๆยี่ห้อส่วนมากเป็นน้ำที่เป็นกรดและโดยเฉลี่ยแล้วน้ำถูกบรรจุในขวดนานประมาณ 1-3 ปีก่อนจะถึงมือผู้บริโภค

06
JUN
2017

Half life of water in stomach

อายุของน้ำในกระเพาะอาหาร (Half life of water in stomach)

คุณยายของผมได้พูดถึงข้อพิสูจน์บางอย่างจนทำให้ผมต้องกลับไปทำการทดลองอย่างจริงจังน้ำจะมีค่า Half-Life (ช่วงเวลาที่สลายตัวเหลือครึ่งหนึ่งของปริมาณเดิม) ในกระเพาะอาหารอยู่ที่ 5-10 นาทีขึ้นอยู่กับปริมาณน้ำที่ดื่มความเร็วที่ดื่มและอุณหภูมิของน้ำนั่น หมายความว่าน้ำ(ซึ่งไม่ต้องการการย่อย) จะมีโอกาสเหลือในกระเพาะอาหารของเราภายในเวลา 5-10 นาทีนั้นเชื่อเถอะว่าน้ำ Ionized Water ที่มีคุณภาพดีนั้นจะออกไปจากกระเพาะอาหารของเราหมดภายใน 5-10 นาทีนั้นแน่นอน มีอยู่เรื่องหนึ่งที่ได้รับการยอมรับและพิสูจน์โดยตัวผมเองและอีกหลายๆคนที่ผมได้บอกไปจาประสบการณ์จริงก็คือเมื่อเราดื่มน้ำ(ชนิดใดก็ได้) แบบรวดเร็วจำนวนประมาณ 12 – 16 ounces (เกือบครึ่งลิตร) บางครั้งเราจะรู้สึกติดคอ กลืนลำบาก แต่ในทางตรงกันข้ามถ้าเราดื่มน้ำ Ionized Water ในปริมาณเท่ากันเราจะรู้สึกถึงความสบายภายในเวลา 5 นาทีหลังจากดื่มเข้าไปเพราะว่าคุณสมบัติความเป็นน้ำที่มีกลุ่มโมเลกุลเล็ก น้ำที่ออกมาจากกระเพาะแล้วจะเดินทางไปยังเซลล์ต่างๆในร่างกาย ผมได้ยินคนที่ดื่มน้ำ Ionized Water พูดถึงเรื่องนี้อยู่เป็นประจำและนี่เป็นหลักฐานหนึ่งซึ่งได้ข้อสรุปมาจากประสบการณ์จริงของหลายๆคน

เนื่องมาจากคุณสมบัติของการที่น้ำมีกลุ่มโมเลกุลเล็ก, มีความเป็นด่าง, มีค่า ORP เป็นลบ, และความสามารถในการต้านสารอนุมูลอิสระ สิ่งเหล่านี้“ทำให้ผมเชื่อว่า Ionized Water เป็นสิ่งสำคัญเป็นสิ่งจำเป็นอย่างยิ่งในการรักษาผู้ป่วยมะเร็ง

01
JUN
2017

Ionized water

น้ำไอออนไนซ์ (Ionized water)

ดังนั้นน้ำไอออน (Ionized Water) สามารถช่วยเพิ่มความเป็นด่างในกับร่างกายและตัวประจุลบที่อยู่ในน้ำสามารถช่วยกำจัดอนุมูลอิสระ (Free Radical) ได้และน้ำไอออนยังมีอีกหนึ่งคุณสมบัติที่สำคัญคือเป็นน้ำที่ถูกทำให้กลุ่มโมเลกุลของน้ำเล็กลง (Low Micro Clustering) ประเด็นนี้นับว่าเป็นประเด็นที่ร้อนแรงในทุกวันนี้ทำให้มีแนวความคิดทางวิทยาศาสตร์ถูกแบ่งออกเป็น 2 ประเด็น

งานวิจัยหลายงานมีความเชื่อว่าน้ำสามารถเปลี่ยนแปลงอยู่ตลอดเวลาไม่คงตัวและมีความสามารถในการที่จะทำให้เป็นกลุ่มโมเลกุลเล็ได้

แต่นักวิทยาศาสตร์อีกครึ่งหนึ่งมีความเชื่อในทางตรงกันข้ามและได้มีการพิสูจน์ทางวิทยาศาสตร์โดยการศึกษาที่เรียกว่า Nuclear Magnetic Resonance Testing (การทดสอบการสั่นสะเทือนโดยใช้แม่เหล็กนิวเคลียร์) ซึ่งแสดงให้เห็นถึงว่ากระบวนการ Electrolysis (การแยกสลายด้วยกระแสไฟฟ้า)  มีความสามารถในการลดขนาดกลุ่มโมเลกุลของน้ำ (Cluster)

โดยปกติการจับตัวของน้ำประปา 1 กลุ่มจะมีน้ำอยู่ 10-20 โมเลกุลต่อกลุ่มแต่เมื่อเรานำน้ำประปาผ่านกระบวนการ Electrolysis แล้วน้ำจะกลายเป็น Ionized Water ที่มีจำนวนน้ำ 5-6 โมเลกุลต่อน้ำ 1 กลุ่มกระบวนการนี้จะไปลดแรงตึงของผิวน้ำและเกิดการทำละลายได้ง่ายขึ้นรวมถึงทำให้เซลล์ยอมให้เกิดการซึมผ่านเข้ามาในเซลล์ได้ง่ายขึ้นอีกด้วย

31
MAY
2017

Electric power water

พลังงานไฟฟ้าในน้ำ Electric power water

น้ำจะมีพลังงานไฟฟ้า(Electrical Energy) ซึ่งสามารถวัดได้ในหน่วยมิลลิโวลต์(เป็นหน่วยที่เล็กมากคุณจะไม่ถูกไฟฟ้าช็อตจากการดื่มน้ำที่มีพลังงานไฟฟ้า) ประจุของไฟฟ้านี้สามารถวัดออกมาได้เป็นทั้งค่าประจุบวก(+) และประจุลบ(-) และน้ำก็จะสามารถเปลี่ยนค่าประจุได้ตามกาลเวลาสิ่งที่สำคัญที่จะต้องเข้าใจในตอนนี้คือประจุบวกนั่นคืออะตอมของไฮโดรเจน(H+) ซึ่งจะทำให้น้ำเป็นกรดส่วนอะตอมของไฮโดรเจนที่จับกับออกซิเจนจะทำให้เกิดประจุลบ (OH-) ทำให้น้ำเป็นด่างและนี่คือสิ่งที่คุณควรจะรู้

การวัดค่าของประจุบวกและประจุลบในน้ำนี้เรียกว่า Oxidation Reduction Potential (ORP) ความสามารถของน้ำที่มีค่า ORP ต่างกันจะมีผมต่อการต่อต้านหรือส่งเสริมอนุมูลอิสระที่เกิดขึ้นในร่างกายของเราในร่างกายนี้มีการทำสงครามกันระหว่างกรดและด่างอยู่เสมอแต่ด้วยการที่เราทานอาหารและดื่มน้ำซึ่งเป็นกรดเข้าไปเป็นจำนวนมากทำให้กรดในร่างกายมักจะมากเกินไปอยู่เสมอๆและการที่มีกรดเกิน (Acid Overload) ในร่างกายนั้นก็เป็นสาเหตุหนึ่งของการเกิดมะเร็งในทางกลับกันถ้าเราบริโภคอาหารและเครื่องดื่มซึ่งเป็นด่าง (OH-) จะไปจับกับกรด(H+) ในร่างกายเราทำให้อนุมูลอิสระหายไป ด้วยอนุมูลอิสระนี้เป็นตัวก่อให้เกิดความเสื่อมต่างๆภายในร่างกายของเรา

การเพิ่มขึ้นของความเป็นด่างส่งผลให้เกิดการลดลงของกระบวนการออกซิเดชั่น (การรวมตัวกับ O2 หลักการเดียวกับการเกิดสนิม) ซึ่งผลของการเกิดอนุมูลอิสระ(Free Radical) สามารถอธิภายให้เห็นได้โดยการยกตัวอย่างของโรคไวรัสตับอักเสบ, มะเร็งในตับ, มะเร็งในตับอ่อน, เบาหวาน, ไตอักเสบ, ไตวาย, โรคไตเสื่อม, มะเร็งในไตทุกโรคที่กล่าวมานี้ล้วนแต่เลวร้ายทั้งหมดลักษณะโดยรวมที่เหมือนกันของโรคเหล่านนี้นั่นก็คือมะเร็ง

30
MAY
2017

Acid – Alkaline in the body

Posted By :
Comments : Off

กรด-ด่างในร่างกาย Acid – Alkaline in the body

เราได้พูดถึงความสำคัญของเรื่องกรด–ด่างในผู้ป่วยโรคมะเร็งไปแล้วมนุษย์ส่วนใหญ่จะมีความเป็นกรดในร่างกายซึ่งเป็นตัวเสริมให้การเป็นมะเร็งเกิดขึ้นได้ง่ายถ้าพูดถึงเรื่องการวัดค่าpH (Potential of hydrogen) คือการวัดจำนวนHydrogen ในสสารนั้นว่าจะทำให้สารนั้นมีค่าเป็นกรด(H+ ไฮโดรเจน) หรือด่าง(OH- ไฮดรอกไซด์) ยกตัวอย่างสารที่มีpH 8 หมายความว่าจะมีจำนวนของไฮดรอกไซด์มากกว่าสารที่มี  pH 6 อยู่100 เท่าซึ่งการเปรียบเทียบนี้มีความสำคัญ2 อย่างคือประเด็นที่หนึ่งน้ำpH 8 จะไปเพิ่มความเป็นด่างอ่อนๆให้กับร่างกายในขณะที่น้ำpH 6 จะไปทำให้ร่างกายเป็นกรดมากขึ้นประเด็นที่2 ไฮโดรเจนมีความสำคัญในการเป็นตัวให้พลังงาน(เป็นเชื้อเพลิง) ให้กับร่างกายและซ่อมแซมรักษาร่างกาย

25
MAY
2017

Difference place difference water

Posted By :
Comments : Off

น้ำแต่ละที่ไม่เหมือนกัน

น้ำที่ออกจากท่อประปาไม่เหมือนกับน้ำในขวดพลาสติก น้ำที่ไหลลงมาจากยอดภูเขาน้ำแข็งไม่เหมือนกับน้ำที่อยู่ในแม่น้ำตัวอย่างของน้ำที่ผมกล่าวมาอาจจะทำให้คุณมองเห็นภาพความแต่กต่างกันของน้ำอย่างไรก็ตามคนเราก็ยังจ่ายเงินซื้อน้ำดื่มโดยที่เราก็ยังไม่เข้าใจลึกซึ้งถึงคุณสมบัติของน้ำเช่นความบริสุทธิ,องค์ประกอบของน้ำ, แร่ธาตุ, และคุณสมบัติทางไฟฟ้าและสิ่งที่สำคัญที่สุดคือคนส่วนใหญ่ไม่ทราบเลยว่าส่วนประกอบต่างๆของน้ำมีความสำคัญต่อร่างกายได้อย่างไร

หนังสือหลายๆเล่มงานวิจัยหลายๆเรื่องบทความต่างๆมากมายที่ได้กล่าวถึง“น้ำ” อินเตอร์เน็ตเป็นแหล่งข้อมูลใหญ่เกี่ยวกับน้ำผู้คนศึกษาหาความรู้เรื่องน้ำจากหลายๆแหล่งบ้างก็เกิดความสับสนจบในที่สุดเรามักจะสรุปกันว่า“น้ำก็คือน้ำ” ซึ่งนั่นเป็นสิ่งที่น่าเสียดายมากเพราะคนส่วนใหญ่มักจะมองข้ามไปว่าน้ำเป็นปัจจัยที่สำคัญที่สุดของการมีสุขภาพที่ดี

คนส่วนใหญ่ทราบกันดีอยู่แล้วว่าร่างกายของมนุษย์ประกอบด้วยน้ำประมาณ70%, เราควรดื่มน้ำวันละ 8 แก้ว, มนุษย์จะสามารถมีชีวิตอยู่ได้ถึง 7 วันหากขาดอาหารแต่จะมีชีวิตอยู่ได้เพียง 4 วันหากขาดน้ำและความรู้เรื่องน้ำอื่นๆอีกมากมายแต่สิ่งหนึ่งที่เราไม่รู้หรือขาดความตระหนักถึงก็คือน้ำดื่มส่วนใหญ่มีความเป็นกรด(Acidic) และเป็น Dead Water น้ำที่ตายแล้วปราศจากแร่ธาตุและน้ำประปาก็เต็มไปด้วยสารพิษ(คลอรีนและฟลูออไรด์) สิ่งเหล่านี้เป็นตัวทำอันตรายต่อเซลล์ในร่างกายของเราโดยเป็นตัวไปแย่งน้ำในเซลล์ของเราและยังมีสารอนุมูลอิสระ(Oxidant) มากกว่าสารต้านอนุมูลอิสระ(Antioxidant) อีกด้วย

16
MAY
2017

Killing Cancer Not People : by Robert G.Wright (1)

Posted By :
Comments : Off

Albert Szent – Gyorgyi, นักชีววิทยาชาวฮังการีได้รับรางวัลโนเบลสาขาการแพทย์ปี1937

ไม่กี่ปีที่ผ่านมานี้ผมได้ทำการค้นคว้าอย่างละเอียดเกี่ยวกับน้ำผลลัพธ์ก็คือผมมีความเข้าใจเรื่องของน้ำมากขึ้นจนผมกล้าพูดได้ว่าผมมีความรู้เหมือนคนจบปริญญาตรีทางด้านH2O (น้ำ) ผมเข้าใจถึงความสำคัญของน้ำซึ่งเป็นของเหลวที่จำเป็นต่อสิ่งมีชีวิตทุกชนิดโดยเฉพาะอย่างยิ่งน้ำในรูปของน้ำไออน(Ionized Water)

น้ำเป็นสิ่งที่เป็นปริศนาอย่างยิ่งต่อคนจำนวนมากผู้คนรู้ว่าเราต้องการน้ำแต่เราไม่รู้ว่าทำไมเราถึงต้องการน้ำและเราไม่รู้ว่าร่างกายเราต้องการน้ำชนิดใดผมได้ยินคนพูดอยู่บ่อยๆว่า“น้ำก็คือน้ำ” แต่ผมยืนยันได้ว่าน้ำที่ทุกคนมองเห็นว่าเหมือนๆกันนั้นแท้จริงแล้วมันไม่เหมือนกันและผมจะอธิบายให้ฟังต่อไป